Giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

Viết thuê luận văn thạc sĩ giá rẻ, viết thuê luận văn cao học
Like để cảm ơn người viết

Đối với hoạt động quan hệ công chúng (PR).

– Công ty Vinamilk cần nhanh chóng thành lập ngay một bộ phận thị trườngực tiếp triển khai các hoạt động quan hệ công chúng trong phòng thị trường  của công ty. Thông qua các hoạt động PR chuyển tải thông điệp: “Vinamilk – nhà cung cấp sản phẩm sữa hàng đầu tại Việt Nam” tới toàn thể công chúng làm cho mọi người hiểu biết hơn về Vinamilk, qua đó tin tưởng và trung thành với Vinamilk một cách lâu dài.

– Các hình thức có thể thực hịên như:

+ Tờ tin nội bộ: chuyển tải thông tin tới CBCNV công ty, các cấp trung gian trong hệ thống kênh marketing.

+ Báo chí và các phương tiện thông tin công cộng.

+ Các hoạt động tài thị trợ:

– Từ thiện.

– Các sự kiện thể thao.

– Hội thảo, hội nghị.

– Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em kết hợp tặng quà là sản phẩm Vinamilk .

– Tổ chức các cuộc thị tìm hiểu về Vinamilk, sản phẩm Vinamilk…

– Tổ chức tham quan các nhà máy sữa của Vinamilk.

Nhờ các hoạt động này tạo dựng và duy trì hình ảnh về một công ty có uy tín, có tổ chức vững mạnh, công nghệ hiện đại, sản phẩm có giá cả cạnh tranh và đóng góp nhiều cho xã hội.

Khi xâm nhập thị trường quốc tế, quan hệ công chúng có vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng cho sự phát triển tại thị trường mới, nhằm mục đích thiết lập quan hệ, tạo bầu không khí giữa bên trong và bên ngoài.

Các mối quan hệ cần xây dựng:

Quan hệ với báo chí

Quan hệ chính phủ và các tổ chức quốc tế.

Quan hệ nhân dân

Quan hệ khách hàng

Triển lãm và hội chợ quốc tế sẽ giúp Vinamilk giới thiệu được thương hiệu của mình. Hội chợ là nơi trưng bày sản phẩm trước mắt người tiêu dùng, là nơi tiếp nhận ý kiến từ phía khách hàng và là cơ hội nghiên cứu tâm lý tiêu dùng rất hữu hiệu. Bộ phận Marketing quốc tế phải liên tục nắm bắt các thông tin về hội chợ quốc tế thông qua phòng thương mại Việt Nam để kịp thời đưa sản phẩm giới thiệu vào các thị trường.

Hội chợ quốc tế Baghdad là hội chợ thành công của Vinamilk trong quá trình tham gia. Đến nay, cần mở rộng việc tham gia sang châu Âu, châu Mỹ và khu vực Đông Nam Á. Cần chuẩn bị thật tốt cho mỗi đợt hội chợ định kỳ hàng năm để liên tục giới thiệu các sản phẩm mới trong mỗi lần tiếp cận khách hàng. Đây là cơ hội nhanh nhất để tạo thông tin về nhãn hiệu và Công ty Vinamilk.

3.2.5 Các giải pháp khác

3.2.5.1. Nâng cao chất lượng họat động của đội ngũ cán bộ CNV

Con người là nhân tố rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế, vai trò của con người ngày càng được khẳng định. Đây là nguồn lực có tính chiến lược đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Công ty cần tiếp tục tổ chức đào tạo nâng cao, đào tạo lại và trẻ hóa đội ngũ cán bộ quản lý khoa học kỹ thuật, công nhân trực tiếp sản xuất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ quản lý và khả năng tiếp nhận trình độ khoa học công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của Công ty trong tình hình mới.

     Trong việc đổi mới cơ chế thị trường, việc thích nghi với sự đổi mới đó và biết chủ động sáng toạ trong kinh doanh, bán hàng được khối lượng lớn để đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, đòi hỏi cán bộ công nhân viên phải có sự cố gắng lớn, mỗi người phải tự vươn lên, tự trau dồi mình để chiến thắng đối thủ cạnh tranh.

     Người bán hàng giữ một vai trò cực kỳ quan trọng, họ là người tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng, họ là người biết gợi mở nhu cầu, dẫn dắt khách hàng từ chỗ không có nhu cầu đến chỗ có nhu cầu, từ chỗ có nhu cầu ít đến chỗ có nhu cầu nhiều, từ lưỡng lự đi mua đến dứt khoát mua. Muốn vậy công ty cần đào tạo và và tìm kiếm những người bán hàng giỏi. Đồng thời công ty phải mở các lớp marketing về bán hàng cho cán bộ công nhân viên đang bán hàng thì sẽ đạt hiệu quả công tác cao.

     Bên cạnh đó công ty vẫn phải không ngừng củng cố và nâng cao trình độ nghiệp vụ của cán bộ công nhân viên bằng các biện pháp cụ thể như : đào tạo tại chỗ, gửi đi học, tiếp nhận những cán bộ đã được đào tạo và có năng lực thật sự nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của kinh tế thị trường và tốc độ khoa học kỹ thuật.

     Cán bộ lãnh đạo cần phát huy hết năng lực của chính mình, phải biết chủ động sáng tạo trong việc ra quyết định. Công ty phải thường xuyên cử cán bộ đi uọc lớp quản trị kinh doanh để nâng cao được trình độ chuyên môn.

    Song song với việc đào tạo trong thời gian dài, cần tổ chức tập huấn nghiệp vụ, đào tạo nhắn ngày (thường từ 1-3 tháng) để cập nhật những kiến thức mới, kỹ thuật mới cho cán bộ, công nhân trong công ty để nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ. Khi tập huấn nên mời cả các chuyên gia nước ngoài giới thiệu  những kinh nghiệm, công nghệ mới của thế giới cho cán bộ, công nhân viên trong công ty.

    Đối với lãnh đạo thiếu năng lực, không thích ứng được với sự thay đổi của thị trường làm cho công việc kinh doanh bị ách tắc, trì trệ, cần phải chuyển đổi công việc cho thích hợp. Chấm dứt hiện tượng ngồi tại chỗ trông chờ khách hàng đến mua, phải thực hiện nơi nào có nhu cầu là có hàng, có người tới đến tổ chức bán hàng. Trong công ty phải có một chế độ giờ giấc làm việc nghiêm chỉnh, phải có tinh thần nghiêm túc trong công tác phải bồi dưỡng bằng vật chất đối với những công nhân viên làm hao hụt tổn thất hàng hoá của công ty.

    Ngoài ra việc đào tạo những kỹ thuật tiếp thị và tiêu thụ, những hiểu biết đầy đủ về sản phẩm cho nhân viên kinh doanh là điều tối quan trọng. Vì vậy có thể thực hiện thành công là nhờ những tai mắt của công ty này. Thông qua đội ngũ bán hàng công ty có thể thực hiện thành công các chiến lược tiêu thụ của mình bằng những cuộc trao đổi tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng để từ đó nắm bắt nhu cầu của họ và thoả mãn nhu cầu đó một cách tốt nhất.

     Trong công tác cán bộ, khi tuyển người vào làm việc trong công ty, cần có chế độ thi tuyển khách quan chặt chẽ. Tuyển người có đủ trình độ việc làm, thành thạo ngoại ngữ, biết sử dụng các kỹ thuật chuyên môn hiện đại, nhậy bén năng động trong kinh doanh. Mời các chuyên gia giỏi của các hãng nước ngoài làm cố vấn, có thể hợp đồng ngắn hạn từ 3 – 6 tháng hoặc từ 1 – 2 năm. Có thể ký hợp đồng tài trợ cho các trường đại học để sau này tuyển được những sinh viên xuất sắc về làm việc cho công ty sau khi ra trường.

    Mặt khác, công ty phải luôn chăm lo đến đời sống cán bộ, công nhân viên, tạo việc làm ổn định cho họ và có lương thưởng xứng đáng để họ yên tâm làm việc hết mình cho lợi ích của công ty cũng như lợi ích của cá nhân họ.

    Con người là nhân tố quan trọng nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh, do vậy doanh nghiệp nào biết đầu tư phát triển nguồn nhân lực một cách hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *